7 lỗi phong thuỷ nhà ở bạn nên biết

Nếu bạn đang có ý định xây nhà, thi công nội thất thì nên chú ý đến những điểm phong thủy dưới đây. Đây là 7 lỗi phong thủy nhà ở, mà nếu không tránh thì có làm lụng đến đâu thì cũng chẳng thấy tiền đâu.

1. Trường khí trong nhà không tốt

 

 

 
Nhà ở nếu trường khí phong thủy không tốt sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến tài lộc, sức khỏe của gia chủ. Vì vậy, khi mua nhà hoặc đất, hãy chú ý đến trường khí của nó. Nhiều người vì điều kiện kinh tế mà nên chấp nhận ở nhà thuê, nhà cũ có trường khí không tốt hoặc không hợp, điều này làm ảnh hưởng đến việc phát triển sự nghiệp của người sống trên đó.
 

2. Vị trí Tây Bắc trong nhà bị khuyết góc

 

 

Trong phong thủy, khuyết góc là một trong những trường hợp xảy ra khá nhiều trong việc xây nhà và mua nhà. Hiểu đơn giản khuyết góc như sau: Căn nhà bạn là hình vuông, nếu được chia thành 9 hình vuông nhỏ và có một phần không nguyên vẹn hình vuông thì đó gọi là khuyết góc.
 
Trong trường hợp này, đang bàn đến ở đây thì ô vuông phía Tây Bắc bị khuyết đi. Góc Tây Bắc thuộc quẻ Càn, tượng trung cho tiền tài và vận thế của nam mệnh chủ trong nhà. Nếu góc này mà bị khuyết thì gia chủ bị mất tiền thường xuyên. Người sống trong nhà khuyết góc Tây Bắc làm lụng mãi mà không thấy tiền đâu.
 

3. Góc Tây Bắc trong nhà là phòng bếp

 

 

Phương vị Tây Bắc là phương vị tài lộc, thế nên có rất nhiều lưu ý. Góc này tuyệt đối không được khuyết và không được đặt phòng bếp. Vì do Hỏa ở bếp sẽ thiêu cháy Thiên Môn, khiến cho tiền kiếm được cũng sẽ bị đốt một cách vô ích. Kiếm càng nhiều tiền lại càng bị mất vào cửa sau.
 

4. Trước nhà có dòng chảy

Nếu như phía trước sân nhà hay cửa nhà bạn là dòng sông, dòng suối. Còn sau vườn lại là phần mộ thì ắt hẳn sẽ có nhiều mối nguy. Đây là 1 trong 7 lỗi phong thủy mà gia chủ cần chú ý để tránh những điều xui xẻo xảy đến với mình.
 

5. Cửa trước nằm đối diện với cửa nhà người khác

 
Hiện nay, có rất nhiều căn nhà được thiết kế có cửa chính nằm trực diện với cửa của căn nhà hàng xóm. Đây là một lỗi phong thủy mà khiến cho gia chủ lúc nào cũng nghèo khó. Nói như vậy là vì nếu những yếu tố phong thủy như trường khí, ngũ hành… cửa nhà hàng xóm vừa hay lại tương khắc với trường khí trong nhà bạn. Vì vậy, trước khi thi công, hãy có một bản thiết kế kiến trúc phù hợp với phong thủy để tránh xảy ra những điều xui xẻo về tài vận.
 

6. Trong nhà trưng quá nhiều gương

 

 

Gương mang tính âm, trong phong thủy để chiêu dụ tà khí. Đặt quá nhiều gương trong nhà sẽ khiến gia chủ không giữ được tài lộc, chồng làm vợ phá, hoặc vợ làm chồng phá. Tiền vào càng nhiều thì cũng ra càng nhiều một cách vô lý. Do vậy, trong thiết kế nội thất, các kiến trúc sư cần nghiên cứu kĩ để đặt gương một cách tinh tế, hài hòa mà không vi phạm lỗi phong thủy.

 

7. Nhà vệ sinh ở chính giữa nhà

 

Nhà vệ sinh là nơi tích tụ nhiều uế khí, trường khí không tốt, vì thế mà khi thiết kế phòng ốc trong nhà.  Tuyệt đối không được đặt nhà vệ sinh ở chính giữa căn nhà, bởi đây là vị trí Trung cung, cực kị những gì ô uế bẩn thỉu. Trung cung còn tượng trưng cho tim trong cơ thể con người, cứ như vậy suốt 1 thời gian dài, chẳng những sức khỏe đi xuống mà vận thế gia chủ cũng sa sút, tài vận càng ngày càng kém sắc.

 

Hãy xem xét kĩ những lỗi phong thủy trước khi thi công, chọn mua nhà hoặc thuê nhà để tránh mất tiền, bởi phạm lỗi nào cũng có thể khiến gia chủ lạm lụng bao nhiêu cũng chẳng thấy tiền đâu.

 

View 360 thực tế

Cshome 0866 006 060