Bài trí nội thất theo phong thủy

Bài trí nội thất theo phong thủy là việc thiết kế nội thất chuyên nghiệp và đẹp, áp dụng và sắp xếp đồ đạc đúng quy tắc để khiến gia chủ và các thành viên trong gia đình được thoái mái, tài lộc đầy nhà.

Theo phong thủy, có một vài nguyên tắc cần phải tuân thủ theo để phát huy được tài lộc, sức khỏe cho gia chủ và cả thành viên sống trong căn nhà.

Phong thuỷ tức là nước và gió, là học thuyết chuyên nghiên cứu sự ảnh hưởng của địa lý đến đời sống hoạ phúc của con người.

Tuy nhiên nó chỉ hỗ trợ, có tác dụng cải biến chứ không thể làm thay đổi hoàn toàn mệnh vận. Và cũng sẽ là nhân tố quyết định sự thành bại. 

 

Bài trí nội thất theo phong thủy

 

Hãy cùng Công ty kiến trúc xây dựng Cshome để tìm ra những điểm cần lưu ý dưới đây, khi bố trí, trang trí, bố cục các vật dụng hay nội thất đúng cách theo phong thủy.

Bạn cũng có thể tham khảo thêm bài viết về các cửa hàng bán đồ phong thủy để có thêm nhiều gợi ý về trang trí đồ đạc nội thất theo phong thủy.

1. Bài trí nội thất theo phong thủy cho bàn thờ

- Vị trí: Bàn thờ theo phong thủy sẽ thuộc âm tính và mang tính chất hướng nội, vì vậy khi đặt bàn thờ cần đặt theo hướng dương tính sẽ là hướng Tây Bắc để hài hòa âm dương.

Vị trí đặt bàn thờ cũng cần phải trang trọng, linh thiên, thể hiện sự tôn trọng với tổ tiên. Vị trí đặt bàn thờ cần phải coi theo tuổi của gia chủ

- Hướng: Đối diện cửa ra vào là hướng tốt để đặt để bàn thờ. Phía sau bàn thờ cần đặt để ở những nơi vững chãi, tránh dựa vào kính hoặc gương.

- Cần tránh: Tránh đặt bàn thờ ở phía gần nhà vệ sinh, gần phòng chơi trẻ em. Bởi bàn thờ cần có một sự trang nghiêm, tôn trọng, không được ô uế, ồn ào.

Kích thước bàn thờ cũng phải bài trí sao cho phù hợp không quá to cũng không quá nhỏ.

 

bài trí nội thất theo phong thủy phòng thờ

 

2. Bài trí nội thất theo phong thủy cho bàn ghế, TV hoặc đồ điện tử

- Bàn ghế nên được sắp xếp đúng vị trí, gọn gàng, không bị vướng lối đi để tránh sự trì trệ.

- Bộ bàn ghế nên đặt quay về phía tường, tránh tạo khoảng không ở đằng sau ghế sẽ tạo cảm giác thiếu an toàn.

- Ngoài ra, gia chủ có thể thiết kế nội thất một quả cầu pha lê phía trên chiếu xuống để xua tan nguồn năng lượng tiêu cực

- Riêng với đồ điện tử như tivi, máy tính (chứa năng lượng dương tốt) thì hãy đặt chúng ở vị trí mà bạn muốn như hướng Bắc (hỗ trợ sự nghiệp), hướng Nam (công danh và sự công nhận).

 

Bài trí nội thất theo phong thủy phòng khách

Xem thêm: Thiết kế nội thất tại Nha Trang

3. Bài trí nội thất theo phong thủy theo hướng

- Hướng Bắc tượng trưng cho Thủy: Những vật dụng nên dùng như tranh thủy mặc, thuyền buồm, thác nước,…hướng về phía người xem. Có thể bố trí chậu cá cảnh, bình thủy sinh.

- Hướng Nam tượng trưng Hỏa: Theo phong thủy thì gia chủ có thể bố trí đồ đạc có tông màu đỏ, hồng, da cam, lục bằng gỗ

- Với hướng Đông và Đông Nam tượng trưng cho mộc, thổ: Đồ đạc được bố trí thường dùng bằng gỗ, tranh khung gỗ, kệ sách,…

- Hướng Tây và Tây Bắc tượng trưng cho Kim: Theo phong thủy hướng này nên dùng các vật dụng có tính kim với màu sắc chủ đạo là hồng, vàng lam, xám

- Đối với hướng Đông Bắc và Tây Nam tượng trưng cho Thổ: Vật trang trí nội thất thường là đá quý, thủy tinh, đất sét,…

4. Bài trí nội thất theo phong thủy cho cây cối

Cuộc sống bận rộn, tấp nập thì việc đưa không gian xanh vào trong thiết kế nội thất phòng khách của bạn sẽ là một điều tuyệt vời.

Ngoài việc làm vật trang trí nội thất, có nhiều loại cây xanh mang tính phong thủy sẽ giúp phát huy được tài lộc sức khỏe của gia chủ.

 

Bài trí nội thát theo phong thủy cho cây cối

 

Nếu đặt những chậu cây to ở phòng khách hay những nơi nhưng phòng làm việc hoặc phòng bếp, thì nên đặt để những chậu cây nhỏ, dễ thương. Sẽ giúp gia chủ giảm stress sau những ngày dài mệt mỏi.

5. Bài trí nội thất theo phong thủy cho các vật trang trí khác

Các vật trang trí cho phòng khách cần tránh những vật sắc nhọn như kiếm, sừng động vật,…đây được coi là điểm tối kỵ trong phong thủy. Phạm phải sai lầm này, gia chủ và các thành viên trong gia đình thường dễ dẫn đến bất đồng về quan điểm.

Theo phong thủy thì chủ nhân cũng nên tránh treo những bức tranh mang tính hung tàn, bạo lực. Không tranh trí phòng khách bằng những cách không có ý tưởng, thiếu ánh sáng. 

Trên đây là những cách bài trí nội thất theo phong thủy dành cho những ai chưa biết gì về phong thủy, hoặc cách trang trí nội thất cho căn nhà của bạn một cách hợp lý.

Công ty kiến trúc xây dựng tự hào là một đơn vị thiết kế và thi công nội thất. Với những mẫu bài trí ở trên chúng tôi thường hay áp dụng nhiều nơi trên tỉnh thành.

Hãy liên hệ với chúng tôi qua địa chỉ bên dưới, hoặc địa chỉ trên Map. Nếu bạn thường hay sử dụng Internet thì bạn có thể tìm trên Google cũng có thể tìm thấy chúng tôi.

View 360 thực tế

0866 006 060