CÁCH BÀI TRÍ PHÒNG KHÁCH MANG LẠI TIỀN TÀI MAY MẮN

Trong mỗi căn nhà, phòng khách luôn là nơi được gia chủ chăm chút nhất bởi nó là đại diện cho gia chủ, cách thiết kế và nội thất trong phòng khách cũng nói lên tính cách riêng, đặc điểm riêng của gia chủ. Trên thực tế có rất nhiều phòng khách khi bước vào luôn mang lại cảm giác thoải mái, tinh thần phấn chấn. Bên cạnh đó, cũng có những phòng khách khi bước vào lại tạo cảm giác bí bách, khó chịu. Đó là vì khi sắp xếp bố trí các vật dụng trong nhà, gia chủ đã không chú ý đến phong thủy. Vì vậy, hãy để CS-HOME giúp quý khách hàng có thêm hiểu biết khi sắp xếp phòng khách để mang lại viên mãn cả năm.

1. Treo gương lên trần nhà

Theo quan niệm nhiều người, việc treo gương lên trần nhà sẽ gây bất lợi. Tuy nhiên, sự thật lại hoàn toàn ngược lại. Khi treo gương lên trần nhà sẽ đem lại hiệu quả phong thủy gấp đôi nếu các vật dụng khác trong nhà cũng được sắp xếp một cách hợp lí. Bởi vậy, tại sao lại không treo gương lên trần nhà khi mà chúng ta hoàn toàn tự tin rằng đã có CS-HOME giúp bạn bố trí một phòng khách không những hợp phong thủy mà còn mang lại giá trị thẩm mỹ cao.

 

 

2. Vị trí đặt tivi

Theo ngũ hành, tivi thuộc hành hỏa, phòng khách thuộc hành thổ. Hành thổ được hỏa tương sinh thì tốt cho nên đặt tivi ở phong khách là vô cùng tốt.

Một lưu ý là tivi thuộc hành hỏa bởi vậy tivi cần phải được để ở vị trí rộng rãi, thoáng mát thuận lợi cho việc tản nhiệt để vận khí được lưu thông.

Hơn nữa, phòng khách thường là nơi tụ họp của các thành viên trong gia đình, bởi vậy khi dể tivi ở khách sẽ mang lại niềm vui, sự hòa hợp yên ấm.

 

 

3. Cách để bàn ghế

Phòng khách là nơi tiếp khách nên cần có vị trí để ngồi nói chuyện. Tùy thuộc vào không gian rộng hay hẹp thì có những cách sắp xếp khác nhau và những mẫu bàn ghế, sofa khác nhau. Tuy nhiên cũng cần phải tuân thủ một số quy tắc nhất định:

  • Tương quan giữa vị trí ngồi của gia chủ và khách: Vị trí ngồi hợp lí ở phòng khách nếu được bài trí hợp lí sẽ mang lại cảm giác thoải mái, thuận lợi, tin tưởng lẫn nhau. Thông thường đối với nhà và phòng khách đã có hướng phù hợp với chủ nhân thì vị trí ngồi của chủ nhân khi tiếp khách nên ở vị trí quay lưng vào trong và hướng mặt ra phía cửa. Điều này sẽ luôn tạo cảm giác ấm long, mến khách. Đồng thời khi giao tiếp cũng dễ dàng nắm được thế chủ động.
  • Hướng để bàn ghế: Thông thường theo phong thủy học, bàn ghế nên đặt ở hướng lành, không thích hợp với vị trí hung so với mệnh của chủ nhà. Nếu chủ nhà Đông tứ mệnh thì nên tránh đặt bàn ghế ở hướng tây, tây nam, tây bắc, đông bắc. Nếu chù nhà thuộc tây tứ mệnh thì nên tránh hướng đông nam và hướng bắc.
  • Đặc biệt, không được để bàn ghế ngay dưới xà nhà sẽ tạo nên cảm giác bí bách, đè nén nặng nề, khiến người ngồi bên dưới có tinh thần bất ổn và lo lắng. Nếu không có chỗ nào khác thì cần hóa giải bằng cách treo quả hồ lô ở bên dưới hoặc lắp đèn xung quanh nhưng cũng không được để ánh sáng đèn chiếu trực tiếp vào đầu khi có người ngôi vì như vậy sẽ bị lâm vào cảnh bị đèn đè lên đầu.

 

 

4. Các vật dụng khác

Ngoài những yếu tố cần có ở phòng khách như tivi, bàn ghế,… thì các vật dụng khác trong phòng khách cũng phải được bài trí một cách hợp lí, khoa học. Các vật dụng mang tính chất trang trí phải được để cân xứng tạo nên cảm giác cân đối hài hòa, như vậy sẽ giảm được xung đột khi nói chuyện. Những vật dụng mang tính chất cầu may, cầu tài thì cần được để ở vị trí trang trọng, thoáng mát, ngay ngắn để tạo được hiệu quả tối ưu nhất.

 

 

Trong bài viết này chỉ mới nhắc tới những yếu tố quan trọng nhất trong một phòng khách, tuy nhiên để có được một phòng khách ưng ý nhất mang lại tiền tài may mắn thì hãy liên hệ với chúng tôi – Công ty cổ phần kiến trúc xây dựng và nội thất CS-HOME để có được sự tư vấn hoàn hảo nhất cho căn hộ của bạn.

 

View 360 thực tế

Cshome 0866 006 060