Cách sắp xếp nội thất nhà đẹp theo phong thủy

Cẩm nang phong thủy nhà ở là những lưu ý, vấn đề chung trong thiết kế nội thất nhà ở và có vai trò vô cùng quan trọng trong xây dựng kiến trúc. 

Trong các thiết kế nội thất căn hộ tại Vinh mà chúng tôi đã thực hiện, các gia chủ rất coi trọng địa khí lên hàng đầu. 

Nếu gia chủ không kiểm tra địa khí và thiết kế nội thất căn hộ trước khi xây dựng thì khi làm nhà trên đó sẽ rất nguy hiểm và khó hóa giải. 

Sau đây Cshome xin giới thiệu với các bạn cẩm nang phong thủy nhà ở áp dụng trong các mẫu thiết kế do các kiến trúc sư của công ty thực hiện.

cẩm nang phong thủy nhà ở

 

Phong cách thiết kế trong cẩm nang phong thủy nhà ở

Các phong cách trang trí nội thất cũng vô cùng quan trọng, đó là việc lựa chọn được các số đo đẹp cho cửa cổng, cửa chính, cửa phụ, cửa sổ, ban thờ sao cho lấy được các số đẹp mang lại may mắn.

Ngoài ra, bạn sẽ không phải phá gian nhà này để làm phòng bếp hay thay đổi thiết kế lại ngôi nhà trong quá trình sử dụng.

Việc chuẩn bị trước còn tạo cho bạn tư tưởng yên tâm và thỏa mãi để công việc cũng như cuộc sống được tươi mới hơn.

Trong cẩm nang phong thủy nhà ở ngôi nhà đẹp trước tiên phải:

  1. - Được tọa lạc trên miếng đất bằng phẳng nằm ở địa thế cao
  2. - Tránh xậy nhà trên miếng đất nghiêng, khiến gia chủ có cảm giác lo lắng
  3. - Tạo cảm giác an toàn, thẩm mỹ cho gia chủ.

Xét từ góc độ khoa học, các ngôi nhà thiết kế nội thất căn hộ được xây trên thế đất bằng phẳng sẽ có khả năng chịu lực tốt và công trình sẽ có tuổi thọ lâu hơn.

Nhưng nếu phải xây nhà trên mảnh đất dốc thì lựa chọn cần chú ý quan sát môi trường xung quanh.

Ngôi nhà đẹp hợp phong thủy không chỉ hài hoà từ hướng nhà, hướng cửa mà còn tử tổng thể phối cảnh xung quanh ngôi nhà.

Hướng nhà trong cẩm nang trong thủy nhà ở

Khi xây nhà nên có một chút đất trống ở hướng Nam, điều này sẽ rất tốt đối với gia chủ. Dù cho mảnh đất đó để không hoặc sử dụng làm vườn hoa đều đem lại những điều tốt cho mọi nhà.

Nếu mặt phía Nam của ngôi nhà đối diện với một vườn hoa thì càng tốt. Nó sẽ tạo ra một không gian thư thái, thoáng mát để nghỉ ngơi cho nhà bạn và đặc biệt cát lợi về mặt phong thủy.

Mái che mưa (thường ở sân trước nhà) nên làm thành hình vòng cung, tránh làm thành mũi nhọn nếu không sẽ làm bất lợi cho chủ nhà, đặc biệt về sức khỏe. 

Khi làm nhà, bạn nên cân đối tỉ lệ giữa diện tích nhà và cửa chính, cổng chính. Không nên thiết kế cống chính và cửa chính quá lớn so với diện tích căn nhà.

Điều này không chỉ ảnh hưởng đến thẩm mỹ ngôi nhà hoặc không đúng với cẩm nang phong thủy nhà ở.

khi đó, nó còn khiến nhà bị hao tài, tán của...

Các loại phong thủy:

Phong thủy địa khí: 

- Đo khí đất, đo năng lượng của đất, từ đó sẽ biết mảnh đất đó là mảnh đất phát về kinh doanh, về quan trường, hay là mảnh đất bình thường, đất gây bệnh... Từ đó, bạn có phương pháp hóa giải nếu không may gặp đất xấu.

Phong thủy bát trạch: 

- Dựa trên cung mệnh của mệnh chủ và hướng đất để tính toán xem hướng nhà có hợp không, không hợp thì hóa giải như thế nào, tính toán các hướng: giường ngủ, hướng bếp, hướng bàn thờ, hướng bàn học, bàn làm việc, hướng cửa, hướng cổng sao cho được các khí tốt.

Phong thủy loan đầu: 

- Khảo sát, phân tích các con đường, ngôi nhà, dòng sông, ao hồ, ngọn núi, cao ốc chung quanh mảnh đất để xem tác hại hay tác dụng tốt đến ngôi nhà, từ đó đưa ra phương pháp hóa giải.

Huyền không phi tinh: 

- Dựa vào năm xây dựng và nhập trạch, dựa vào số độ la bàn của sơn - hướng ngôi nhà để xác định các thế trận sao (khí của các vì sao trong chòm sao bắc đẩu) ảnh hưởng như thế nào, từ đó các phương án mở cửa chính, cửa phụ, làm non bộ, làm tiểu cảnh nước, làm cửa cổng.

An thần sát: 

- Đây là trường phái tính toán phải đạt đến độ tuyệt đối và khi đó sắp xếp phân phòng, mở cửa cổng, cửa chính để đạt được sự ứng nghiệm. Đây có thể coi là nghệ thuật và cũng là đỉnh cao trong phong thủy.

Phong thủy, xây nhà, xây nhà theo phong thủy, thiết kế phong thủy, xây dựng. Không nên tách rời các trường phái khi thiết kế phong thủy giúp bạn có ngôi nhà hợp phong thủy.

Trên đây là một số lưu ý về kiến thức, kinh nghiệm, khi sử dụng cẩm nang phong thủy nhà ở. Mà công ty kiến trúc xây dựng Cshome đã thực hiện với những công trình sắp xếp trang trí nội thất theo phong thủy.

Từ đó các bạn hãy tham khảo và lựa chọn để áp dụng vào ngôi nhà của mình nhé!

View 360 thực tế

0866 006 060