10 bí quyết cho ngôi nhà nhỏ và tối giản

10 bí quyết Nếu bạn đang có dự định xây dựng một ngôi nhà nhỏ bé và tối giản, đây là 10 bí quyết đơn giản và hữu ích dành cho bạn.

1. Mua một món đồ mới, vứt một món đồ cũ

Nếu có một căn nhà nhỏ, bạn buộc phải vứt đi một món đồ cũ mỗi khi muốn mua một món đồ mới, để đảm bảo bạn luôn có những thứ bạn cần nhưng không dư thừa. Bạn cũng có thể áp dụng nguyên tắc này cho tất cả mọi thứ trong cuộc sống: thay một mục tiêu, một nhiệm vụ, một mối quan hệ hay một đam mê cũ với một thứ mới mẻ và hấp dẫn hơn.

2. Chất lượng quan trọng hơn số lượng

Bạn sẽ cảm thấy rất hài lòng khi xung quanh bạn chỉ có một vài món đồ với chất lượng tốt, hơn là rất nhiều món đồ mà bạn chỉ nhất thời muốn mua vì đang khuyến mãi. Đầu tư vào những thứ có thể sử dụng lâu dài, những thứ đáp ứng đủ những yêu cầu của bạn và những thứ bạn sử dụng thường xuyên để cải thiện cuộc sống, mang lại cho bạn niềm vui.

3. Có trang phục cố định cho mỗi ngày

Steve Jobs đã nói đúng. Có những bộ quần áo cố định để mặc hàng ngày giúp cuộc sống của bạn đơn giản hơn, bạn có thể dành nhiều thời gian và năng lượng cho những việc khác, việc mua sắm cũng trở nên dễ dàng hơn.

Giữ tủ quần áo đơn giản nhất có thể 

4. Giữ những thứ bạn cần, đừng giữ những thứ bạn muốn 

Chúng ta thường không tự hỏi chính mình vì sao mình làm việc này, mình đã mua những thứ gì, mình dùng những món đồ nào. Phần đông chúng ta muốn những thứ người khác muốn, những thứ mà xã hội nói rằng chúng ta cần. Đừng giả sử bất kì điều gì dựa trên những thứ người khác nói với bạn, hay tin tưởng vào quảng cáo. Hãy đảm bảo mọi đồ vật trong nhà bạn đều thiết thực. Khi lên kế hoạch cho một căn nhà nhỏ bé, hãy hỏi mình những món đồ nào bạn thực sự cần, chứ không phải những thứ người khác cần.

5. Không quan tâm người khác nghĩ gì

Chúng ta được nghe rằng tài sản hay địa vị là những tiêu chuẩn hoặc cột mốc quan trọng chúng ta phải đạt được. Nhưng nhìn xung quanh cuộc sống của bạn, đôi khi người hàng xóm vừa mua chiếc xe mới nhưng không hạnh phúc bằng bạn với chiếc xe cũ kĩ. Cô em gái bạn đã kết hôn nhưng đang mơ về một cuộc sống tự do và thoải mái. Những người quen của bạn hoặc cả cộng đồng có thể chỉ trích bạn vì bạn sống một cuộc sống khác họ. Nhưng bạn chỉ cần biết rằng bạn thoải mái với cuộc sống đó, nó làm bạn thật sự hạnh phúc.

View 360 thực tế

0866 006 060