Thiết kế kiến trúc nội thất

Thiết kế kiến trúc nội thất là sắp xếp, thiết kế không gian kiến trúc bên trong một công trình. Giữa thiết kế kiến trúc nội thất và thiết kế nội thất có một điểm khác nhau là thiết kế kiến trúc nội thất bao hàm không gian, kiến trúc bên trong hơn là chỉ những đồ nội thất cụ thể.

Tại Việt Nam, ngành thiết kế kiến trúc nội thất đã và đang phát triển không ngừng bởi nhu cầu của con người về những công trình ăn ở, vui chơi, sinh hoạt, thăm quan càng ngày càng trở nên cao hơn. Do đó, thiết kế kiến trúc nội thất đẹp - hợp lý - ấn tượng là vô cùng quan trọng.

Mỗi công trình xây dựng lại có một kiểu thiết kế kiến trúc nội thất khác nhau, không thể chỉ rập khuôn được. Và để giúp các khách hàng dễ dàng lựa chọn phong cách kiến trúc nội thất phù hợp với nhu cầu của mình, chúng tôi xin giới thiệu một vài lưu ý trong các công trình kiến trúc mà chúng tôi đã thực hiện trong nhiều năm qua.

  • Nhà ở 

Nhà không chỉ là nơi sinh sống, sinh hoạt của mỗi người, mỗi gia đình mà còn là cuốn sổ ghi chép quá trình trưởng thành, thay đổi của xu hướng thời đại, ghi dấu ấn của gia chủ và thể hiện cá tính riêng của mỗi cá nhân.

thiết kế kiến trúc nội thất

Chính vì vậy, những khách hàng đến với chúng tôi đều rất chú tâm đến việc thiết kế kiến trúc nội thất sao cho thật đẹp, thật ấn tượng. 

Nhìn vào kết cấu kiến trúc và nội thất của căn nhà, chúng ta có thể hiểu được phần nào sở thích, tính cách, cảm xúc của người sở hữu. Đồng thời, thiết kế nội thất cũng ảnh hưởng tới tình cảm, tâm trạng của gia chủ.

Do đó, màu sắc nên chọn là những màu nhẹ nhàng, nhìn vào có cảm giác mát mẻ, đồ nội thất cũng nên chọn theo sở thích của từng thành viên trong nhà nhưng vẫn trung hòa được giữa phong cách và cá tính riêng.

  • Công trình kiến trúc công cộng

Đối với các công trình như nhà hàng, khách sạn, trường học, bệnh viện, thiết kế trang trí kiến trúc nội thất càng trở nên quan trọng hơn nữa bởi nó ảnh hưởng trực tiếp tới ấn tượng, cảm xúc của tất cả mọi người. Ngoài chức năng làm đẹp, nó còn giúp cải thiện tâm trạng, sức khỏe và tinh thần làm việc.

thiết kế kiến trúc nội thất

– Thiết kế nội thất thường sử dụng những yếu tố như màu sắc nhẹ nhàng, hoa văn có thể sẽ cầu kỳ đối với các công trình kiến trúc nhà hàng, khách sạn; đồ nội thất thường chỉ chiếm một vị trí nhỏ, nhường lại không gian cho mọi người sinh hoạt.

– Với mỗi không gian kiến trúc xây dựng công trình khác nhau, các kiến trúc sư sẽ có những giải pháp không giống nhau để thiết kế và thi công nhằm tạo nên một không gian hoàn hảo.

View 360 thực tế

0866 006 060