10 điều đại kỵ trong thiết kế nhà ở theo phong thủy

Xây một căn nhà là việc lớn trong đời người chính vì vậy trước khi thiết kế nhà ở theo phong thủy hay thiết kế nội thất hợp phong thủy bạn cần nghiên cứu thật kỹ tất cả các khía cạnh nhất đó là phong thủy. Phong thủy nhà ở có rất ảnh hưởng trực tiếp tới sức khỏe, cũng như các ảnh hưởng tốt xấu tới các thành viên trong gia đình. Để tránh những điều xấu gây ảnh hưởng không tốt thì ngay dưới đây bạn nên biết rõ 10 điều đại kỵ trong thiết kế nhà ở theo phong thủy để có một mái ấm gia đình  hạnh phúc.

 

Thiết kế nhà ở theo phong thủy: Cửa chính, cửa sổ

 

Theo nguyên tắc thiết kế nhà ở theo phong thủy, một căn nhà có nhiều cửa ra vào và cửa sổ thì sẽ khó giữ được tài lộc khiến tài lộc tiêu tan. Vì vậy khi thiết kế nhà ở cần có sự tính toán chi tiết hợp lí để có số lượng cửa phù hợp, kích thước phù hợp và không phạm vào vấn đề này.

Ngoài ra, cửa là nơi đón luồng khí, luồng ánh sáng mạnh nhất vì vậy tránh để ngay đầu giường để không ảnh hưởng tới giấc ngủ và sức khỏe của mọi thành viên trong gia đình.

Cửa cũng không được hướng vào trong, nó sẽ ảnh hưởng tiêu cực tới đường công danh của gia chủ và mọi người trong nhà.

 

Thiết kế nhà ở theo phong thủy: Ban công

 

Ban công là đại diện cho Minh đường. Nếu có ban công trước phòng khách có nghĩa là tài vận thuận, phong thủy cực tốt. Cũng vì ban công là đại diện cho Minh đường vì vậy không được biến ban công thành nơi chứa đồ lặt vặt như chổi, cây lau nhà,…. Cũng không được phơi quần áo ở đây. Và đặc biệt, không được để nơi này bị ứ bẩn.

Ngoài ra, không được để ban công đối diện phòng bếp. Điều này sẽ làm giảm tình thân trong gia đình, anh em mất đoàn kết, dễ xảy ra xung đột, cãi vã,….

 

Thiết kế nhà ở theo phong thủy: Trần nhà

 

Trong phong thủy, trần nhà không được quá thấp vì nó sẽ tạo cảm giác bị đè nén, bức bách và luôn làm mọi người trong nhà có cảm giác khó thở, ảnh hưởng trực tiếp tới sức khỏe.

Trần nhà nơi để ghế ngồi không nên lắp đèn, nhiều người thường thích lắp đèn trên trần nơi có ghế để chiếu sáng và tạo giá trị thẩm mỹ. Tuy nhiên, việc này sẽ làm cho ánh sáng chiếu trực tiếp xuống tạo cục diện phong thủy không tốt. Hơn nữa, cách bố trí như vậy sẽ mang lại cảm giác hoa mắt, chóng mặt,…. Nên để đèn chiếu vào tường là tốt nhất.

 

Thiết kế nhà ở theo phong thủy: Màu sơn theo mệnh gia chủ

 

Theo thuyết ngũ hành, mỗi mệnh sẽ hợp với một nhóm màu khác nhau. Vì vậy, khi xây nhà cần nghiên cứu rõ mệnh gia chủ và chọn màu sơn phù hợp.

Mệnh của mỗi người được dựa trên ngũ hành bao gồm: Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ và tồn tại theo quy luật tự nhiên tương sinh tương khắc. Việc chọn màu sơn phù hợp với mệnh gia chủ sẽ mang tương sinh và mang đến cuộc sống thuận lợi cho mọi thành viên trong nhà. Điều này cũng tương ứng với việc tránh tương khắc, tránh điềm xấu, tránh bất lợi cho mọi người.

 

Thiết kế nhà ở theo phong thủy: Mái che

 

Mục đích của việc để mái che là che chắn mưa nắng nên nhiều người thường không quan tâm đến phong thủy mái che. Tuy nhiên, việc để mái che hình tam giác, hình mũi nhọn sẽ gây bất lợi cho gia chủ, đặc biệt là về sức khỏe. Tốt nhất, không nên làm mái che trong nhà. Tuy nhiên nếu nhất thiết phải làm thì nên làm mái che thành hình vòng cung để tránh ảnh hưởng tới gia chủ.

 

Thiết kế nhà ở theo phong thủy: Bếp

 

Vị tri phòng bếp là một việc rất cần lưu ý trong thiết kế nội thất nhà ở.

Thứ nhất, phòng bếp không được để gần cửa hoặc đối diện cửa vì cửa là nơi đón tài lộc vào nhà, cần được thoáng mát và không có mùi. Nếu phạm điều này, tài lộc vào nhà sẽ bị ám mùi và gây nên cục diện phong thủy không tốt.

Thứ hai, Không được để bếp ở vị trí trung tâm căn nhà. Vì trị trí trung tâm căn nhà chính là thái cực của ngôi nhà nên gặp “cát” tránh gặp “hung”, nên sạch sẽ chứ không nên bị xáo trộn.

 

Thiết kế nhà ở theo phong thủy: Gương soi

 

Vì gương luôn phản chiếu ngược lại cho nên không được để gương ở nơi cửa chính điều này sẽ khiến cho vận tốt và tài lộc bị đẩy ngược ra ngoài. Đặc biệt, nếu làm kinh doanh, việc để gương như vậy sẽ gây hao tán tiền của. Không những vậy, vị trí đặt gương này còn ảnh hưởng xấu tới mối quan hệ của các thành viên trong nhà, dễ gây xung đột và ảnh hưởng tiêu cực tới sức khỏe của mọi người

 

Thiết kế nhà ở theo phong thủy: Cây cối

 

Để cây cối trong nhà mang không gian mở đang là xu hướng rất được nhiều người ưa chuộng. Tuy nhiên nên thận trọng trong việc lựa chọn các loại cây cối trồng trong nhà. Không nên trồng loại cây có lá dài nhọn, dễ khiến chủ nhân dính vào các chuyện cãi cọ tranh chấp. Cũng không nên trồng các loại cây họ quyết và cát đằng vì đây là các loại cây âm tính, nếu chúng tốt tươi tất trong nhà sẽ phạm vào các sự “Bất Can Tịnh – Không sạch sẽ”.

 

Thiết kế nhà ở theo phong thủy: Nhà vệ sinh

 

Giống như nhà bếp, nhà vệ sinh cũng đặc biệt không được để ở vị trí trung tâm. Nếu để nhà vệ sinh ở trung cung sẽ làm hỏng nội khí của cả căn nhà và gây ảnh hưởng xấu tới tất cả công năng của các phòng khác.

 

Thiết kế nhà ở theo phong thủy: Kiến trúc

 

Kiến trúc xây dựng bên ngoài cũng rất quan trọng trong phong thủy ngôi nhàn bạn. Nếu ở mặt ngoài nhà đặt một vật nhô lên có hình dạng giống như đầu người, đây là một điều đại kỵ, nó giống như một cục u máu chắn trước nhà. Đây là hình tượng rất không tốt, rất nên tránh xa điều này.

Nếu phạm điều này, sẽ gây nên hậu quả nghiêm trọng và ảnh hưởng tới tính mạng.

 

View 360 thực tế

Cshome 0866 006 060