Cây xanh và không gian sống, bạn có biết?

Dù bạn đang ở trong một căn hộ cao cấp giữa thành phố xa hoa hay trong một căn hộ vừa phải thậm chí đang ở nhà thuê nhà mướn nhưng nếu muốn không gian sống trở nên thoải mái chỉ cần mua và trồng thêm một vài loại cây xanh đặt trong nhà.

 

 

Cây xanh và không gian sống, những vấn đề liên quan:

 

- Nếu chỉ mua và đặt một vài chậu cây trong nhà thì quả là rất bình thường. Bởi ngoài không gian xanh chúng ta còn có nhu cầu về đảm bảo tính thẩm mỹ nữa. Một số gia đình còn coi trọng việc phong thủy và tâm linh.

- Nếu bạn đang sống trong một căn hộ nhỏ, đừng nên chọn cho mình những chậu cây to. Hãy dành riêng cho mình những chậu cây cảnh có kích thước tương đối và phù hợp với sở thích của mình

- Khi chọn cây, hãy chú ý đến chiều cao tối đa của nó. Bởi vì một cây, cao tầm vài mét sẽ không phù hợp để đặt trong căn hộ của bạn đâu, trừ khi bạn có một mảnh vượn rộng.

- Hãy chọn những cây xanh treo tường nếu như không gian sống của bạn không được rộng cho lắm, điều này còn giúp bạn dễ di chuyển chúng ra ngoài lúc cần ánh sáng.

- Không gian sẽ tuyệt vời hơn nếu bạn đặt những chậu cây cảnh để bàn tại phòng khách hay phòng làm việc, thậm chí ở bồn tắm.

- Nếu căn hộ của bạn rộng rãi, hãy thiết kế riêng cho mình một khu vườn ở ban công, trồng nhưng cây mình thích hoặc những loại rau có thể phục vụ cho bữa ăn gia đình.

Nếu đã nắm được những vấn đề trên, hãy bắt đầu chọn cho mình những loại cây phù hợp:

- Đối với cây trong nhà: hãy chọn những cây có tuổi thọ cao, sống được trong môi trường lạnh, phong thủy hợp với mệnh tuổi

- Đôi với cây trên ban công: hãy chọn lựa cho gia đình những loại cây nhiều màu sắc, thích ánh nắng, đặc biệt là những loài cây leo

- Trong bàn làm việc: hãy lựa những loại cây có kích thước bé, ít tưới nước, chịu lạnh và phong thủy phát tài.

- Trên sân thượng: hãy chọn lựa những loại cây rau để phục vụ cho bữa ăn gia đình.

 

Một số loài hoa cải thiện không gian sống cũng như cải thiện giấc ngủ:

 

Cũng giống như nhiều loài hoa, mỗi cây xanh đều mang lại nhiều lợi ích khác nhau cho không gian sống của gia đình bạn. Dựa trên các lợi ích này mà bạn có thể chọn cho mình những loại cây phù hợp với từng không gian sống trong ngôi nhà hay căn hộ của bạn. Nếu như bạn ngĩ, phòng ngủ không nên đặt cây xanh vì ban đêm chúng hô hấp sẽ tranh giành oxy với bạn? Đây là một suy nghĩ sai lầm. Đúng là cây xanh có xảy ra quá trình hô hấp vào ban đêm, nhưng không phải bất cứ loại cây nào cũng được đặt trong phòng ngủ đâu.

 

Hoa Nhài

 

 

Đây là loài hoa quen thuộc, hoa Nhài có hương thơm nhẹ nhàng. Hoa Nhài có thể sử dụng để pha trà uống, thậm chí sử dụng trong những món ăn.

Một chậu hoa Nhài cạnh giường ngủ sẽ giúp bạn có một giấc ngủ sâu, thoải mái, giảm căng thẳng và mệt mỏi.

 

Hoa Lavender

 

 

Một căn phòng với hương thơm ngọt ngào của Lavender sẽ giúp gia đình bạn hoàn toàn thoái mái và nhanh chóng chìm sâu vào giấc ngủ, giảm lo lắng, giảm nhịp tim, ổn định và cân bằng huyết áp, nghỉ ngơi thoải mái và thức dậy dễ dàng vào sáng hôm sau.

 

Cây Lô Hội

 

Một chậu cây lô hội trên chiếc bàn nhỏ cạnh giường sẽ giúp căn phòng của bạn thoáng mát hơn rất nhiều, chúng giúp giải phóng Oxy để bạn có thể ngủ sâu giấc hơn, dễ chịu hơn rất nhiều. Và đặc biệt, đây là loại cây không cần chăm sóc đặc biệt, dễ sống và dễ thích nghi với mọi môi trường.

 

Hoa Phong Lan

 

 

Mặc dù những tác dụng không rõ rệt, nhưng chúng cũng được rất nhiều người lựa chọn, đơn giản vì vẻ đẹp tuyệt vời của chúng. Giúp bạn có một cảm giác thoải mái khi trở về căn phòng ngủ của mình.

Đó cũng là những thông tin về cây xanh giúp cải thiện không gian sống, căn nhà trong mơ của bạn mà chúng tôi muốn gửi đến.

 

View 360 thực tế

Cshome 0866 006 060