Top 3 cây xanh trong nhà tốt cho sức khỏe

Ngoài những vật dụng đắt tiền trang trí nội thất trong nhà thì hiện nay các loại cây xanh để trong nhà cũng rất được ưa chuộng với mục đích mang lại một không gian mở, tươi xanh trong nhà và giúp tăng giá trị thẩm mỹ trong căn nhà.

Tuy nhiên, mỗi loại cây xanh để trong nhà sẽ có một lợi ích và công dụng riêng nên phải rất cẩn trọng trong việc lựa chọn cây xanh trong nhà.

Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn hiểu thêm về top 3 cây xanh mang lại sức khỏe tốt cho gia chủ và các thành viên trong nhà.

Những loại cây xanh để trong nhà mang lại sức khỏe cho các thành viên khi được thiết kế đặt để trong căn nhà bạn

 

1. Lan Ý

 

Lan Ý hay còn gọi là hoa Huệ Bình là loại cây là loài hoa thân cỏ nhỏ, phát triển rất nhanh trong điều kiện thuận lợi. Lan Ý có tuổi thọ vô cùng lớn và đặc biệt là sống được trong môi trường văn phòng, thiếu sáng.

Cây Lan Ý thủy sinh có tác dụng thanh lọc không khí, hấp thụ các chất gây ung thư như formaldehyde, benzen và trichloroethylene, ngoài ra nó còn có khả năng giúp hấp thụ các bức xạ nhân tạo phát ra từ máy tính, tivi, lò vi sóng, đồ hồ điện tử…

Chính vì vậy, khi trồng Lan Ý trong nhà sẽ giúp cân bằng trường khí, điều hòa và hấp thu những nguồn năng lượng xung khắc mang lại một bầu không khí vô cùng sạch tốt cho sức khỏe.

Ngoài ra trồng Lan Ý trong nhà còn giúp cho mọi người có một không gian sống hài hòa và yên bình.

 

 

2. Lưỡi Hổ

 

Trong các loại cây xây để trong nhà thì cây lưỡi hổ luôn là lựa chọn hàng đầu vì nó mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe và không mất công chăm sóc.

Cây Lưỡi hổ là loại cây không có thân trên mặt đất và mọc thẳng đứng lên đến 60cm và có thân rễ. Cây lưỡi hổ có tính năng lọc không khí vô cùng tốt chúng hấp thụ các chất gây ô nhiễm môi trường và 107 độc tố, trong đó có cả các độc tố gây ung thư như nitrogen oxide và formaldehyde.

Cũng nhờ khả năng này mà cây lưỡi hổ còn khắc phục được hội chứng nhà cao tầng, giúp cơ thể luôn trong tình trạng thoải mái cho dù đang ở một nơi cao hoặc không thoáng khí.

Đặc biệt, nếu bạn đặt cây lưỡi hổ trong phòng ngủ, ban đêm chúng sẽ giải phóng oxy, tốt cho hoạt động hô hấp của con người. 

 

 

 

Chính vì các lợi ích của loại cây lưỡi hổ mang lại cho sức khỏe và không gian sống nên mỗi gia đình cũng nên tậu ngay một chậu cây lưỡi hổ trong nhà vừa tốt lại vừa giúp tô đẹp không gian căn nhà.

 

3. Trầu Bà

 

Là loài cây thân cỏ, xanh quanh năm, có tuổi thọ cao. Cây trầu bà hiện nay đã được lai tạo thành nhiều giống khác nhau, nhiều màu sắc và kiểu dáng.

Về ý nghĩa phong thủy, nhiều người vẫn tin rằng trồng một chậu trầu bà trong nhà sẽ mang đến sự may mắn, bình yên, thuận lợi trong con đường học tập và công danh... cho gia chủ và mọi người trong nhà.

Về công dụng của trầu bà, đây là loại cây có khả năng hút các loại chất độc, khí độc thải ra từ khói thuốc, xăng xe, bức xạ các thiết bị điện tử như điện thoại, máy tính, các khí benzen,… và chúng được phong danh hiệu "nhà vô địch" trong các cây nội thất hấp thụ khí độc.

Tuy nhiên, lá và thân cây trầu bà có chất độc calcium oxalate gây tiêu chảy, buồn nôn, bỏng rát niêm mạc miệng nên rất cần phải thận trọng khi trồng trong nhà, đặc biệt là nhà có trẻ nhỏ.

 

 

Trên đây là tổng hợp Top 3 cây xanh để trong nhà tốt nhất cho sức khỏe của mọi người trong gia đình. Hãy lưu về để mà tận dụng cho không gia sống của mình trở nên thân thiện với gia đình nhé! Hoặc bạn có thể xem top 10 điều cấm kỵ trong thiết kế nhà ở theo phong thủy để bạn có thể tận dụng cây xanh để trong nhà một cách thích hợp nhé

 

 

View 360 thực tế

0866 006 060