Làm sao để thiết kế nhà ở hợp phong thủy

Mỗi một ngôi nhà đều được bố trí và xây dựng theo một nguyên tắc phong thủy nhất định để hút nguồn lực tích cực vào nhà, như vậy làm ăn mới phát triển, sức khỏe mới dồi dào. Vậy làm thế nào để sắp xếp bố trí đồ đạc hợp phong thủy và những vấn đề đáng quan tâm nhất khi xem phong thủy là gì? Mời bạn đọc tham khảo qua bài viết dưới đây để hiểu rõ hơn về phong thủy trong thiết kế nhà. Bạn có thể tham khảo qua các lớp Phong thủy ứng dụng trong cuộc sống để có những kiến thức nhất định về phong thủy và lựa chọn áp dụng cho ngôi nhà của mình.

 

Hướng đất

phong thủy quy ước có tất cả 8 hướng, 4 hướng chính và 4 hướng phụ. Mỗi hướng đều mang một ý nghĩa riêng biệt với tuổi của bạn. Vì 8 hướng đó chỉ có 4 hướng mang lại vận mệnh tốt cho bạn và các thành viên trong gia đình. Bốn hướng còn lại là nhóm hướng xấu cho tài vận bạn và gia đình. Vì vậy, trước khi xây nhà việc quan trọng đầu tiên là xem tuổi và xác định hướng tốt hợp với tuổi của vợ chồng. Đồng thời việc làm này cũng tránh phạm vào hướng xấu để không gặp điềm xui xẻo và không may mắn.

 

 

Cửa trước/ lối vào chính

 

Cửa trước cũng là phần quan trọng không kém của ngôi nhà khi xem phong thủy. Cửa trước đại diện cho nguồn năng lượng sẽ đi vào nhà và quyết định cuộc sống của gia đình bạn. Khi thiết kế cửa trước gia chủ cần chú ý phải xây dựng ở nơi rõ ràng, nổi bật để đón được nguồn năng lượng một cách tốt nhất. Cửa trước cần phải mở ra từ bên trong và không được thông  với cửa sổ hoặc cửa ra vào khác trong nhà. Cửa trước nếu nhìn vào phòng tắm hoặc nhà kho sẽ là điều không lành, dễ khiến vận khí và tài lộc của gia chủ bị suy giảm. Nếu phạm phải lỗi này, bạn có thể khắc phục bằng cách sử dụng vách ngăn hoặc kệ trang trí để chắn giữa. Không nên đặt cầu thang đối diện với cửa chính nếu không nguồn năng lượng tốt sẽ chảy ra ngoài cửa.

 

 

 

Vị trí phòng ngủ

 

Giường ngủ không nên đối diện cửa phòng vì trường hợp này sẽ ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của nhiều bộ phận trên cơ thể. Tùy thuộc cánh cửa đối diện với bộ phận nào trên cơ thể khi nằm ngủ trên giường thì sẽ có hậu quả tương ứng trên bộ phận đó. Cửa phòng tắm nhà vệ sinh đối diện giường ngủ sẽ còn xấu hơn so với trường hợp trên nó sẽ gây ra chứng đau đầu nghiêm trọng, làm giảm sự tập trung, làm giảm trí nhớ và giảm khả năng suy nghĩ cho chủ nhân căn phòng. Nếu vấn đề rắc rối này không được giải quyết trong một thời gian dài, nó có thể dẫn đến bệnh ung thư và nhiều loại bệnh tật khác gây nguy hiểm nghiêm trọng đến tính mạng. Do đó, bạn cần thay đổi cách bố trí nội thất trong phòng ngủ, đặc biệt là vị trí kê giường ngủ càng nhanh càng tốt. Một điểm đáng chú ý khác là gương soi không được để đối diện giường ngủ, nằm ngủ đối diện với gương sẽ làm bạn dễ rơi vào trạng thái mê man, ngủ không sâu, khó tập trung suy nghĩ về mọi chuyện.

 

 

 

 

 Vị trí phòng tắm/ vệ sinh

 

Thông thường, phòng vệ sinh, phòng tắm không được xây ở vị trí trung tâm, điều đó bị xem là tối kị, cũng là một điềm dữ lớn theo phong thủy. Vị trí tốt nhất để xây phòng vệ sinh là ở hướng có hung thần của ngôi nhà. Khí thải và mùi hôi thối trong phòng vệ sinh có thể áp chế sự hoành hành của hung thần, nhờ đó mà mọi thành viên trong gia đình mới được bảo vệ, bình an vô sự và có một cuộc sống ấm no hạnh phúc.

Bên cạnh đó, cũng không nên xây phòng vệ sinh ngay sát cửa ra vào, bởi cửa ra vào luôn là nơi cửa ngõ đón khí tốt vào nhà. Nếu cửa ra vào gần ngay phòng vệ sinh thì địa khí trước khi đi vào nhà sẽ bị nhiễm âm khí từ phòng vệ sinh phát ra, như thế sẽ ảnh hưởng đến phong thủy trong nhà.

 

 

Trên đây là những vấn đề đáng chú ý khi thiết kế công năng cho ngôi nhà. Hy vọng sau khi đọc qua bài viết này, bạn và gia đình sẽ có một căn nhà như ý, hợp phong thủy và cuộc sống tràn đầy niềm vui và hạnh phúc.

 

 

 

 

View 360 thực tế

Cshome 0866 006 060