Màu sắc nội thất theo phong thủy

Màu sắc là một trong những yếu tố quan trọng khi thiết kế nội thất, đặc biệt là thiết kế nội thất theo phong thủy cũng như phải phù hợp với sở thích và nhu cầu của từng gia chủ. Mỗi màu sắc sẽ hợp từng mệnh của gia chủ khác nhau và bài viết này dựa trên kinh nghiệm đã thiết kế và thi công nội thất tại nhiều tỉnh thành tại Nha Trang, Phan Rang, Hà Tĩnh, Vinh và Hà Nội. CS-HOME sẽ điểm qua một vài lưu ý khi chọn màu sắc thiết kế.

Theo ngũ hành, vạn vật sinh ra đều chịu ảnh hưởng của 5 yếu tố: Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ với những đặc trưng và màu sắc riêng biệt. Tương ứng với hành Kim đó là những màu sáng, ánh kim; hành Mộc là màu xanh lá, hành Thủy là xanh nước biển và màu đen, màu đỏ, tím tượng trưng cho hành Hỏa, màu nâu, vàng, cam là biểu tượng của hành Thổ.

Những màu sắc nội thất theo phong thủy của từng gia chủ:

1. Người mệnh kim

Những tone màu thiết kế nội thất sáng và ánh kim hoặc từ chất liệu inox mạ vàng, kim loại óng ánh sẽ là màu bản mệnh mà gia chủ mang hành Kim rất phù hợp để sử dụng. Ngoài ra, gia chủ còn có thể sử dụng những màu như nâu, vàng trong việc chọn màu sơn tường cho công trình hay đồ nội thất vì đây sẽ là những màu có thể giúp gia chủ sinh vượng khí theo quan niệm “Hoàng Thổ sinh Kim”. Sử dụng những màu này sẽ luôn mang lại sự may mắn và niềm vui cho gia chủ.

Lời khuyên gửi đến cho những gia chủ mệnh kim trong thiết kế nội thất hợp phong thủy đó là chọn những gam màu nhẹ nhàng, sẽ giúp phù hợp với mệnh của gia chủ.

 

 

2. Người mệnh mộc

Những người mệnh mộc chắc hẳn sẽ phù hợp với những màu như xanh lá, xanh biển, xanh ngọc, nâu đất, đen. Mộc là gỗ, xanh lá là màu của lá, xanh biển là màu nước sẽ nuôi dưỡng cây, đất cũng là nguồn dinh dưỡng của cây. Những gam màu này vừa tạo cảm giác nhẹ nhàng cho căn phòng, còn giúp gia chủ mệnh mộc có sức khỏe tốt và tài vận.

 

 

3. Người mệnh thủy

Màu đen và xanh dương là 2 màu phù hợp với bản mệnh này. Tuy nhiên, khi thiết kế nội thất không nhất thiết phải chọn đúng 2 màu này. Có thể kết hợp những màu sắc khác trong bản thiết kế nội thất và chọn đen và xanh dương để làm điểm nhất nội thất đẹp.

Với người mệnh thủy, nên trang trí nội thất với gam màu trắc, theo nguyên tắc ngũ hành thì Kim sinh Thủy chắc chắn vận khí trong gia đình sẽ tốt và tăng tiến.

Và đặc biệt, thiết kế nội thất phong thủy cần tránh màu vàng đất và nâu, vì “Hoàng thổ khắc Thủy” ảnh hưởng xấu đến gia chủ và thành viên gia đình.

 

 

3. Người mệnh hỏa

Hỏa là lửa, người bản mệnh này sẽ phù hợp với những màu sắc sặc sỡ như đỏ, nâu, tía. Khi thiết kế nội thất cho người mệnh hỏa, cần kết hợp thêm với màu xanh lá để không gian nội thất có một sự hài hòa, có điểm nhấn, theo phong thủy đó cũng là "Thanh mộc sinh Hỏa". Người mệnh hỏa là người năng động sôi nổi, nên thiết kế nội thất cũng cần phải bắt mắt, sặc sỡ.

 

 

4. Người mệnh thổ

Người mệnh thổ hợp với những thiết kế nội thất có gam màu hồng, đỏ, tím. Theo phong thủy, thì là "Hồng hỏa sinh Thổ", sử dụng những màu sắc phù hợp sẽ giúp người có mệnh thổ có sự chắc chắn, nguồn sinh lực dồi dào và có khả năng bảo vệ các mối quan hệ xã hội rất tốt.

 

 

Có rất nhiều ý tưởng thiết kế để phù hợp bản mệnh của từng gia chủ khác nhau. Với nhiều năm kinh nghiệm thiết kế và thi công nội thất tại Hà Nội, Nha Trang, Phan Rang, Vinh, Hà Tĩnh,...CS-HOME chắc chắn sẽ mang lại cho quý khách sự hài lòng nhất.

View 360 thực tế

0866 006 060